Lời khuyên cho bạn để tránh những rủi ro khi mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Trước khi mua căn hộ diện tích nhỏ thì việc tìm hiểu thông tin kỹ càng là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay thị trường bất động sản có rất nhiều chủ đầu tư khác nhau và thị trường biến động khôn lường ẩn chứa nhiều rủi ro.

  • Tìm hiểu về chủ đầu tư: giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh của chủ đầu tư, nhất là uy tín qua việc triển khai các dự án thành công; năng lực, khả năng tài chính của chủ đầu tư (với các dự án đang thi công); những tranh chấp, bất đồng của chủ đầu tư với người mua nhà/cư dân và cách xử lý/hành xử của chủ đầu tư trước các tranh chấp, bất đồng trong quá trình triển khai dự án…

  • Tìm hiểu kĩ các điều khoản trong hợp đồng mua bán, tỉnh táo đối chiếu các thông tin trên với thực tế khi nhận bàn giao nhà, không để phát sinh thêm hợp đồng phụ.

  • Liên kết chặt chẽ và tận dụng sức mạnh truyền thông khi gặp vấn đề rắc rối để bảo vệ chính bạn và những người khác.

Bạn đừng quên những lưu ý trên trước khi quyết định mua căn hộ chung cư nhé! Và điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được đúng chủ đầu tư uy tín, có đủ năng lực tài chính, khả năng thực hiện cam kết, quan tâm đến quyền lợi của khách hàng. Chúc bạn có những lựa chọn thông minh và sáng suốt ngay từ bước đầu tiên để quá trình giao dịch và sở hữu căn hộ diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.